5 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản mới nhất 12/2023

5 cách xin việc làm thêm tại Nhật Bản bạn nên biết. Các bạn du học sinh, du học sinh, học nghề tại Nhật Bản muốn tìm việc làm thêm lương tại Nhật Bản để tăng thêm thu nhập lúc rảnh rỗi thì phải học ngay những cách sau đây.

5 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản

Tìm việc làm thêm ở Nhật dễ ràng hơn khi được người quen giới thiệu

Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giới thiệu làm việc chung với họ trong nhà hàng hoặc cửa hàng quần áo, chẳng hạn như tiệm bánh. Chắc chắn, đây là cách tạo dựng niềm tin và sự an tâm của sếp, hơn cả khi bạn bè giới thiệu bạn vào làm. Nếu quan hệ rộng hơn, quen biết nhiều người trong một lĩnh vực nhất định, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu đi làm, sinh viên nước ngoài vẫn dùng cách này và rất hiệu quả.

Tìm việc làm thêm ở Nhật Bản gần nơi bạn sinh sống

Ở Nhật Bản, tàu điện ngầm là hình thức giao thông rất phổ biến nên các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng… đều tập trung ở các ga tàu điện ngầm. Chủ cửa hàng hoặc người quản lý của họ sẽ đăng tin tuyển dụng bán thời gian trước cửa hàng như Việt Nam, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp cửa hàng để hỏi. Tuy nhiên, có một điều không nên hỏi vào những lúc cao điểm cửa hàng đông khách, vì trong thời gian này bạn có thể làm mất thời gian của họ và khó chịu.

Thông qua các tờ rơi hoặc báo miễn phí giới thiệu việc làm ở Nhật Bản

Những tờ báo miễn này phí được phát tại các cửa hàng tiện lợi, quán ăn, siêu thị,… bạn hãy tìm việc ở xung quanh khu bạn sống sẽ tiết kiệm được chi phí đi làm, tiết kiệm thời gian. Thông thường vào thứ 2 hoặc thứ 5 hằng tuần sẽ có người phát free paper, khi bạn có được nó bạn hãy nhanh tay gọi ngay cho họ vì có tính cạnh tranh cao.

Tìm việc ở Nhật nhờ các trang web trên internet

Các bạn có thể tìm thông tin trên một số trang web giới thiệu việc làm trên internet. Đây cũng là một cách phổ biến của các du học sinh Nhật Bản.

Thông qua giới thiệu việc làm từ trường của bạn đang học

Nhiều trường có trang thông tin việc làm liên quan đến lĩnh vực trường đào tạo. Bạn có thể tìm việc trên trang web của trường với tư cách là gia sư, lập trình viên máy tính (nếu bạn học trong trường có đào tạo về CNTT). Tuy phương pháp này không phổ biến bằng 4 phương pháp trên nhưng đây cũng là cơ hội tìm việc làm thêm tại Nhật.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm ở Nhật Bản

Hãy nhớ rằng công việc bán thời gian sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học của bạn. Bạn nên sắp xếp thời gian học và đi làm thêm một cách khôn ngoan để đảm bảo chất lượng học tập mà vẫn có thêm thu nhập trang trải cho nhu cầu sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Nhưng bạn cần chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt trước khi sang Nhật làm việc, du học để không mất quá nhiều thời gian cho việc học tiếng, đừng bỡ ngỡ khi sang đây lần đầu. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để dễ dàng tìm được việc làm và trang trải chi phí sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, chúng tôi xin nhắc lại một số góc khuất của các bạn du học sinh Nhật Bản, đó là một số bạn vì quá ham tìm việc để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống đã tìm đến một số trung tâm. mà không cần biết trước. Điều này dẫn đến việc du học sinh bị thu phí, lừa đảo nên các bạn cần cảnh giác để không bị tiền mất tật mang. Một số sinh viên không có đủ chi phí sinh hoạt, điều kiện khó khăn nên làm nhiều công việc cùng lúc khiến họ kiệt sức, không đủ tinh thần học tập, ngủ gật trong lớp rồi lại tiếp tục lao động, ăn uống. . Điều này sẽ dẫn đến kết quả học tập kém, không thể hoàn thành việc học và phải về nhà.

Kết Luận

Trên mình đã chia sẻ 5+ cách để xin việc làm thêm tại Nhật Bản. Cuối cùng, mình xin nhắn nhủ các bạn nếu đang có ý định du học Nhật Bản thì phải phân biệt rõ đâu là quan trọng nhất, hãy thực hiện ngay một kế hoạch làm việc và nghiên cứu khoa học, bài bản. Chúc may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…