Các ngành nghề tại Nhật Bản phổ biến và thu hút nhân lực nhất năm 2023

Dưới đây là những ngành phổ biến và hấp dẫn nhất tại Nhật Bản, đó là cơ khí, xây dựng, thủy sản, dệt may, chế biến thực phẩm, xuất khẩu lao động Nhật Bản, nông nghiệp, đây cũng là những ngành phổ biến, tốt nhất và đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại Nhật Bản. Nhật Bản. Hãy cùng laodong24h.vn khám phá từng ngành nghề nhé!

XKLĐ Nhật Bản Ngành cơ khí

Với một nước ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất nhì trên thế giới thì cơ khí Nhật Bản chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay hầu hết các cơ sở kinh doanh lĩnh vực chế tạo cơ khí đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc thiếu hụt công nhân. Vì vậy, nhu cầu đầu tư nguồn nhân lực cho ngành này là cực kì cao.

Hàng năm, dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam luôn nỗ lực tìm kiếm những lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để đăng ký làm nghề. Không chỉ để tăng thu nhập, cải thiện đời sống mà còn là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, bổ sung kiến ​​thức chuyên môn sau này cho mỗi người. Để sau khi về nước, mỗi người đều có trong tay những kiến ​​thức cần thiết để làm việc trong các công ty liên doanh Việt Nhật trên đất nước mình.

Xem thêm: Làm chế biến thủy sản tại Nhật Bản có vất vả không?

Những công việc như: hàn, tiện, phay, dập kim loại, lắp ráp linh kiện điện tử, máy móc…là công việc phổ biến trong ngành cơ khí. Kể đến trong đó, khâu hàn và tiện là khâu được các nhà tuyển dụng lựa chọn nhiều thực tập viên nhấtMức thu nhập hàng tháng có thể dao động từ 30-35 triệu vnđ/tháng

Ngành Xây dựng ở Nhật Bản

Xây dựng là một ngành đang phát triển ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Nhật Bản. Hơn nữa, việc gấp rút xây dựng cho Thế vận hội 2020 đã bị hoãn lại do dịch bệnh cao bồi, làm tăng nhu cầu nhân sự từ “ngành xây dựng Nhật Bản“. Do đó, nhu cầu nhân sự từ nay đến năm 2021 của ngành xây dựng là cực kỳ lớn để hoàn thành công việc theo kế hoạch.

ngành xây dựng tại Nhật Bản 2021

Mặt khác, điều kiện tuyển dụng ngành nghề này cũng khắt khe hơn so với những ngành khác. Nhân sự  trong nghề phải là nam, có sức vóc cao ráo, thể lực tốt, có kinh nghiệm trong ngành sẽ là một lợi thế. 

Ngành Chế biến thủy sản XKLĐ Nhật Bản

Ngành công nghiệp chế biến thủy sản là trọng tâm của Nhật Bản vì đây là nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới. Do đó, nhu cầu lao động trong ngành này là rất lớn. Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản cần thêm khoảng 2.000 lao động cho ngành này.

ngành thủy sản xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Công việc này phù hợp với nữ giới vì đa số được làm việc trong xưởng, áp lực công việc không quá cao,cơ hội được làm thêm cũng nhiều hơn những ngành khác. Mức thu nhập trong tháng dao động từ 25-35 triệu vnđ, chưa kể việc làm thêm từ bên ngoài.

XKLĐ Nhật Bản ngành Dệt May 

Nhiều lao động Việt Nam chọn ngành dệt may là ngành đi xuất khẩu lao động. Nó cũng là một ngành công nghiệp đang phát triển ở Nhật Bản hiện nay. Do đó, yêu cầu tuyển dụng hàng năm cho ngành này khá lớn. Mức thu nhập khoảng 25-28 triệu đồng/tháng.

Ngành dệt may xuất khẩu lao động nhật bản 2021

XKLĐ Nhật Bản ngành chế Chế biến thực phẩm

Thực phẩm đóng hộp của Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới. Chính vì vậy nhu cầu đối với ngành thực phẩm khá cao, mỗi năm Nhật Bản cần thêm 1000 lao động cho ngành này, với thực phẩm chế biến sẵn có: thịt nguội, thịt nguội, thịt lợn, thịt gà, rau củ quả, thức ăn nhanh, bánh, kẹo… Nhưng cũng nên đề cập đến công việc đóng gói sản phẩm vì đây là công việc tập trung vào việc tuyển dụng nhiều nhân viên hơn.

ngành chế biến thực phẩm xkld nhật bản 2021

Ngành Nông nghiệp tại Nhật Bản

Do ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên như khí hậu, thiên tai, hạn hán, lũ lụt, sóng thần nên tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cải thiện ngành nông nghiệp khá cao. Phần lớn công nhân làm theo mô hình trang trại nên áp lực công việc không quá lớn. Ngoài ra, Nhật Bản đã sử dụng tất cả các máy móc trong hoạt động nông nghiệp, nhờ đó mọi thứ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Làm việc trong ngành này cũng là để tích lũy thêm kinh nghiệm để sau khi trở về một đất nước cũng phát triển nông nghiệp như nước ta hiện nay, người lao động có điều kiện và cơ hội tìm được một công việc tốt cao hơn tại quê nhà. Mức lương cơ bản của mỗi nhân viên khoảng 22-34 triệu đồng / tháng

Đây là các ngành nghề tại Nhật Bản phổ biến và thu hút nhân lực nhất năm 2022 mà laodong24h.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu và biết thêm ít nhiều về những thông tin cần thiết để lựa chọn ngành nghề xuất khẩu phù hợp với mình nếu có ý định sang Nhật Bản lao động, Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…