Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? thủ tục giấy tờ,độ tuồi, khám sức khỏe, lựa chọn đơn hàng, chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín ở đâu? Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn là khái niệm lạ lẫm với người dân Việt Nam ta. Trong những năm trở lại đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của nước ta ngày càng tăng nhanh nhưng không phải đối tượng nào cũng được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng đã đặt ra những điều kiện để đánh giá là chọn lựa người có đủ khả năng để đi xuất khẩu lao động. Hôm nay, mời các bạn hãy cùng laodong24h.vn tìm hiểu về những điều kiện đó nhé.

I. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh cần 8 điều kiện này

Từ Năm 2023 các công ty Nhật Bản đã đưa ra nhiều phương án mới cho việc tuyển dụng thực tập sinh. Vậy điều kiện như thế nào để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật? Và điều kiện ấy có gì mới không? Hãy cùng tìm hiểu nào. 

Không có nhà tuyển dụng nào chịu bỏ ra một chi phí lớn để thu về những lao động không đủ điều kiện về trình độ, tay nghề,sức khỏe, kỹ năng nên điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cực kì quan trọng. Trong bất cứ thị trường nào cũng vậy, việc nhà tuyển dụng yêu cầu lao động phải đáp ứng được những điều kiện mà họ đã đặt ra như sau:

1. Người lao động phải nằm trong độ tuổi lao động. Tức là từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Có những nơi tuyển đến 35 tuổi có thể kể đến như đơn hàng về cơ khí, xây dựng, dệt may,thực phẩm, thủy sản…

2. Người xuất khẩu lao động phải đảm bảo về điều kiện sức khỏe. Sức khỏe tốt, sắc vóc cao ráng, sáng sủa và không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, lậu, giang mai, viêm phổi. Và có một số công ty còn để ý đến việc người lao động có dị tật và hình xăn trên cơ thể hay không rồi mới quyết định lựa chọn. Người muốn xuất khẩu lao động phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bênh viện có giáy phép của bộ Lao động thương binh và xã hội cấp khám cho người lao động ra nước ngoài.

3. Người lao động không được mắc tiền án tiền sự cho dù có hết hạn án cũng không được đi. Người không hạn chế xuất nhập cảnh và chưa từng nhập cảnh đến Nhật bằng bất cứ hình thức nào.

4. Thỏa mãn yêu cầu về chiều cao và cân nặng. Nam cao từ 160 nặng 50kg trở lên. Nữ cao từ 145 cm nặng 40kg trở lên. Không quá béo, không quá gầy.

5. Phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật để tiện cho việc giao tiếp với chủ sử dụng lao động, với mọi người xung quanh và dễ dàng cho sinh hoạt hàng ngày

6. Với đơn hàng yêu cầu có tay nghề người lao động cần có kinh nghiệm làm việc. Người có tay nghề sẽ có nhiều lợi thế. Những đơn hàng đòi hỏi tay nghề là cơ khí, dệt may. Còn những đơn hàng khác không đòi hỏi tay nghề cao.

7. Sau khi thi đậu và được học tập tai các trung tâm bạn không được mắc phải các sai lầm nghiêm trọng như: ăn cắp vặt, ăn trộm, ở nữ giới thì không được có thai… 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì

8. Chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh. Ở mỗi công ty xuất khẩu khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng yêu cầu. Khoản chi phí dao động từ 120-160 triệu/người.

9. Người lao động cần hoàn thiện tất cả các giấy tờ mà bên tuyển dụng lao động yêu cầu cho công ty phái cử làm hộ chiếu xuất nhập cảnh cho bạn.  

Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 cũng chuẩn bị như lần 1 nhưng phải thêm chứng chỉ JITCO và cv lần 2 phải như lần 1.

II. Điều kiện đi lao động ở Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên- kỹ sư Nhật Bản thủ tục hồ sơ chuẩn bị trong những năm trở lại đây đơn giản hơn rất nhiều. Điều kiện như sau:

♦ có bằng cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành kỹ thuật.

♦ Về chiều cao thì cũng như người đi lao động, không đòi hỏi quá nhiều.

♦ Về sức khỏe cũng tương đương như người đi xuất khẩu lao động.

♦ Không bị cấm xuất nhật cảnh vào Nhật, không mang tiền án tiền sự.

♦ Không yêu cầu phải biết tiếng Nhật từ trước khi thi tuyển.

♦ Kinh nghiệm làm việc: Bên nhà tuyển dụng không yêu cầu người thi tuyển phải có kinh nghiệm từ 3 năm trong ngành trở lên như trước đây nữa. Hiện nay có khoảng 60% đơn hàng không đòi hỏi linh nghiệm làm việc 3 năm.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại laodong24h. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…