Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó khăn hay đơn giản?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó khăn hay đơn giản? Nói đến Nhật Bản là nói đến một đất nước có nền kinh tế ổn định con người ở đây nổi tiếng là chăm chỉ, cần cù, siêng năng trong công việc. Chính vì thế, mà số lượng người xuất khẩu lao động nhật bản ngày càng nhiều và câu hỏi chúng ta thường gặp là “việc xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?” . Đây cũng chính là câu hỏi nan giải mà nhiều sinh viên và người lao động luôn muốn biết.

Với tôi câu hỏi này không quá dễ nhưng cũng không quá khó vì chính tôi cũng đã từng có ý định đi Nhật xuất khẩu và tìm hiểu khá kĩ về vấn đề này. Nếu tôi là người giải thích cụ thể về vấn đề này cho bạn có thể bạn sẽ hiểu hơn, còn ngược lại với người khác thì tôi không chắc chắn. Nên hôm nay tôi sẽ giải thích cho mọi người biết việc xuất khẩu lao động Nhật Bản có khăn không?

Sau đây tôi sẽ phân tích câu hỏi trên theo 3 vấn đề khác nhau cho các bạn hiểu thêm về “ việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó khăn hay đơn giản?” và “ đi Nhật Bản khó hay dễ”.

1. Sinh viên và người lao động thiếu nguồn thông tin về chương trình XKLĐ nghiêm trọng

Vấn đề đặt ra ở đây là các bạn chưa hiểu rõ, thiếu hiểu biết và thông tin về nước Nhật và quy trình xuất khẩu lao động tại đó. Các bạn thường nghe những thông tin ở bảo đài hay những chương trình phổ biến vấn đề lao động Nhật Bản hay cả việc người nhà đi xuất khẩu về kể lại… Có một ví dụ cụ thể sau đây khi người thân bạn đã từng đi xuất khẩu lao động và kể lại quá trình từ a đến z thì bạn rất nhanh chóng nắm bắt được vấn đề và ngược lại nếu không biết rõ các thông tin thì việc xuất khẩu của bạn gặp rất nhiều khó khăn và trục trặc.

Nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ càng về quá trình xuất khẩu thì tôi tin chắc rằng bạn đang gặp rất nhiều khó khăn, khi bạn muốn đi xuất khẩu lao động nhưng chưa nắm bắt đầy đủ thông tin thì rất khó để đi, có những bạn sinh viên hay người lao động đã gọi điện thoại đến nhiều công ty để được tư vấn, thì các tư vấn viên luôn đảm bảo sẽ được đi 100%, nhưng sự thật thì không phải vậy những trung tâm tư vấn chỉ mong muốn đạt chỉ tiêu nhưng số người có khả năng và đầy đủ điều kiện chỉ chiếm 20-30%.

2: Bên phía các trung tâm xuất khẩu lao động

Những lời nói qua điện thoại chỉ mang tính chất hoa mỹ, bạn hãy trực tiếp đến trung tâm để tham khảm. Với những trung tâm tư vấn phí đi xuất khẩu cho bạn thấp thì ngành nghề được lựa chọn không nhiều, học viên ít, ít người đăng kí. Vì vậy, bạn nên tránh xa những trung tâm đó. Lí do khá dễ nhận biết cho các bạn là học phí thì rẻ đơn hàng được duyệt lâu, vì đó là những trung tâm nhỏ chất lượng không cao nên kinh nghiệm không đủ vì thế việc xử lý phê duyệt hồ sơ của bạn bị chậm trễ hoặc không xét duyệt. 

3: Từ phía các công ty Nhật Bản

Hai nước Việt – Nhật đã ký kết thỏa thuận về việc đưa học sinh, sinh viên và người lao động Việt Nam sang làm việc và học tập kinh nghiệm ở Nhật. Đây là một quá trình tìm hiểu sinh sống thực tập lấy kinh nghiệm được chính phủ Nhật Bản đảm học viên có tay nghề và đủ mọi điều kiện đề học tập, lao động tại đất nước này. Vì thỏa thuận này đều có lời cho cả 2 bên, Nhật Bản sẽ có nguồn lao động dồi dào và Việt Nam thì giảm thiểu vấn nạn thất nghiệp, cải thiện được cuộc sống, làm giàu cho đất nước bằng các nguồn ngoại tệ.

Lý do các công ty bên phí Nhật Bản cần nguồn xuất khẩu lao động là

♦ Nhật Bản đam có tốc độ già hóa dân số cao, số người ở độ tuổi lao động ít

♦ Nền kinh tế Nhật hiện phát triển rất mạnh nên cần một nguồn lao động dồi dào

♦ Người Nhật Bản đa phần là lao động bằng trí óc

♦ Mức lương trả cho lao động trong nước cao hơn so với người xuất khẩu lao động

♦ Chính vì thế để đám ứng cho quá trình làm việc tại Nhật thì chính phủ nươc này cho biết rằng: Người lao động Việt Nam tham gia đào tạo tại Nhật phải trên 18 tuổi, đây cũng là một trải nghiệm tìm kiếm cho mình kinh nghiệm và kĩ năng sống tại nước ngoài. Và sau đây là một số tiêu chuẩn để tuyển nguồn lao động xuất khẩu:

– Người lao động phải trong độ tuổi từ 18 đến 30

– Không mắc phải các bệnh mà các công ty yêu cầu

– Để đảm bảo cho công việc được xuôn sẽ, người lao động cần có sức khỏe ổn định.

– Bạn là người ham học hỏi, chăm chỉ yêu thích đất nước Nhật cũng là một lợi thế tốt.

♦ Những điều trên đây mới là điều kiện xét duyệt cho vòng dự tuyển, còn việc làm và học tập cách bạn cần phải hợp lệ với các điều kiện sau:

– Được các doanh nghiệp lựa chọn hoặc thi đỗ vào các công ty đó.

– Quá trình rèn luyện, học tập tiếng Nhật ở các trung tâm được các giáo viên đánh giá cao vào không vi phạm lỗi nào trong suốt thời gian rèn luyện

– Làm đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ từ công ty mà bạn đăng ký yêu cầu trước khi xuất khẩu như visa, hồ sơ …

Và tất nhiên khi bạn là người hoàn thành đủ tất cả các điều kiện trên thì việc xuất cảnh làm việc ở Nhật sẽ không còn xa. Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm cho mình được nhiều kinh nghiệm và nhận được mức lương ổn định và sau khi về nước việc tìm cho mình một công việc yêu thích sẽ không còn khó.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…