Đơn hàng xklđ gia công cơ khí tại nhật bản lương cao nhất 2023

Gia công tại Nhật Bản là một nghề được người lao động các nước muốn sang Nhật làm việc trong đó có Việt Nam quan tâm nhất. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về ngành cơ khí Nhật Bản hiện nay, trong đó có đơn hàng cơ khí Nhật Bản 2023, ngành dập kim loại đi Nhật có khó không, xin việc có an toàn không, lương bao nhiêu? Hãy cùng laodong24h  giải đáp mọi thắc mắc mà người lao động quan tâm trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Nhật Bản, tạo tiền đề cho sự phát triển của các ngành công nghiệp khác. Đối với một đất nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì ngành cơ khí là một ngành không thể thiếu

Đơn hàng xklđ gia công cơ khí tại nhật bản lương cao
Đơn hàng xklđ gia công cơ khí tại nhật bản lương cao

Đơn hàng xklđ hàn xi bên nhật bản

Công việc gia công có khí hàn bên Nhật hay bất cứ công công việc đơn hàng nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng, đối với đơn hàng hàn xì Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ. Hầu hết khó khăn đối với các TTS khi tham gia đơn hàng này chính là kinh nghiệm và tiếng Nhật. Một số bạn chưa thành thạo nghè, khi sang bên Nhật sẽ phải rất vất vả học hỏi rất nhiều mới theo kịp. Bên cạnh đó, đơn hàng yêu cầu TTS tốt để có thể giao tiếp, cập nhật công nghệ và học hỏi kinh nghiệm của người Nhật tốt hơn, một số đơn hàng hàn TTS phải làm việc ngoài trời như hàn cốt thép,.. 

Đơn hàng hàn xì luôn rất hot khi đi Nhật ngoài những khó khăn, các đơn hàng hàn xì đi Nhật cũng có nhiều thuận lợi, rất đáng để cho các lao động Việt Nam đăng kí tham gia như:

  • Hỗ trợ kiến thức chuyên ngành, giúp ích cho tay nghề của lao động. Sau khi về nước, cơ hội nghề nghiệp của các bạn cũng rất tốt
  • Môi trường làm việc tốt, hiện đại, làm việc trong những công ty lớn của Nhật, cập nhật những công nghệ mới nhất
  • Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt
  • Cơ hội gia hạn hợp đồng thêm 2 năm thành 5 năm.

Công việc Hàn tại Nhật gồm công hàn xì cổng cửa. hàng rào, lan can, cầu thang, mái tôn các công trình nhà mới.

  • Hàn cốt thép
  • Gia công khung nhôm cửa kính các loại 
  • Hàn các linh kiện, vật liệu

Đơn hàng gia công cơ khí dập kim loại ở Nhật Bản

Dập kim loại là một quá trình sản xuất đươc sử dụng để chuyển đổi các tấm kim loại phẳng thành các hình dạng cụ thể thông qua một số kỹ thuật tạo hình kim loại. Quá trình này không dùng đến sức lao động của con người mà có máy móc hiện đại thay con người thực hiện, lao  động chỉ cần đứng điều khiển máy. 

Dập kim loại được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực cơ khí phải kể đến lĩnh vực ô tô, điện tử – điện lạnh, xây dựng, thiết bị,….có nhu cầu lớn về linh kiện, bộ phận phức tạp số lượng lớn. 

Trong khi đó các lĩnh vực này lại là các ngành thế mạnh, là những mũi nhọn kinh tế ở Nhật nên có thể nói ngành dập kim loại ở Nhật vô cùng được chú trọng. Hàng năm, Nhật Bản lại tuyển rất nhiều lao động nước ngoài sang Nhật làm việc trong ngành này. Đây là cơ hội lớn giúp lao động được mở mang tầm mắt, được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại top đầu thế giới và quan trọng hơn là có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. 

Công việc gia công cơ khí tại Nhật Bản có vất vả hơn so với các ngành lao động khác?

Có thể nếu xét trong các nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật như các ngành nông nghiệp, xây dựng dệt may…. thì có lẽ ngành cơ khí nghe có vẻ hơi vất vả, Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. 

Nhưng không như thực tế tại Việt Nam về ngành nghề này, tại Nhật Bản, người lao động được tiếp cận rất sớm với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và người lao động được làm việc bằng cách ứng dụng những kiến thức khoa học, công nghệ chứ không phải lao động bằng chân tay như ở Việt Nam.

Bởi vậy những người lao động trong ngành cơ khí tại Nhật Bản không hề mất sức, và không cảm thấy bị vất vả khi làm việc tại các công ty cơ khí Nhật Bản. 

Công việc gia công cơ khí tại Nhật được làm việc nhiều hơn so với các ngành nghề khác?

Luật lao động của Nhật Bản quy định thời gian làm việc của người lao động là 8h/ngày và 5 ngày/ tuần và nếu như người lao động làm việc quá số thời gian quy định thì người lao động sẽ được nhận lương theo mức lương làm thêm đúng với quy định theo luật lao động của Nhật Bản. Và theo quy định của luật lao động Nhật Bản thì số giờ làm tối đa của người lao động trong một năm là 2087 giờ. 

Theo như quy định của người Nhật về thời gian làm việc thì người lao động sẽ có 16 tiếng để nghỉ ngơi và sinh hoạt trọng một ngày, giúp người lao động có thể thoải mái với các hoạt động vui chơi, giải trí của mình. 

Trong trường hợp nếu như người lao động muốn làm tăng ca để tăng thêm thu nhập thì người lao động chỉ có thể bớt lại khoảng 1 đến 2 tiếng vui chơi, sinh hoạt để làm việc mà không ảnh hưởng đến quá nhiều sức khỏe như khi lao động tại Việt Nam. 

Lương ngành cơ khí Nhật Bản có cao không?

Là một ngành nghề không vất vả lắm, nhưng lương của những công nhân ngành cơ khí lại vô cùng hấp dẫn, và trung bình mỗi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí sẽ nhận được một mức lương cơ bản là từ 140.000 đến 190.000 yên mỗi tháng tùy thuộc vào từng điều kiện của các doanh nghiệp tại Nhật Bản, và tùy thuộc vào đơn hàng cơ khí mà người lao động đã lựa chọn và đã ký kết.

Ưu và nhược điểm của đơn hàng gia công cơ khí đi Nhật

Ưu điểm của đơn hàng gia công cơ khí

– Được tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại
 – Mức lương khá cao: Vói đặc điểm yêu cầu TTS có kinh nghiệm làm việc nên mức lương ngành này khá ổn định rơi vào 26-28 trđ/tháng.
– Việc làm thêm nhiều: Đặc thù của đơn hàng gia công cơ khí chính xác Nhật Bản, TTS sẽ làm tại công xưởng, do đó thời gian làm thêm của đơn hàng được đánh giá khá nhiều. Ngoài thời gian tăng ca mỗi ngày, người lao động có thể đăng kí tăng ca vào cuối tuần

Nhược điểm khi tham gia đơn hàng may mặc

– Yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm
– Thi tuyển khắt khe: Thông thường đơn hàng gia công cơ khí sẽ thi tuyển may trực tiếp dưới sự giám sát và kiểm tra của chủ xí nghiệp Nhật Bản. Do đó lao động thường hay bị áp lực, có thể gây ra các sai lầm đáng tiếc.
– Công việc nhiều, đôi khi TTS không có ngày nghỉ
Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng gia công cơ khí là một  đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều. Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng hoàn hảo

Kết luận
Trên đây laodong24h đã cung cấp đầy đủ thông tin về đơn hàng xklđ gia công cơ khí tại nhật bản. Nếu có nhu đi xklđ cầu bạn vui lòng liên hệ Mr.Hải 0848.93.1888 đễ được tư vấn cụ thể
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…