Đơn hàng xuất khẩu lao đông nông nghiệp ở Nhật Bản hấp dẫn nhất 2023

Việc làm nông nghiệp tại Nhật Bản và những công việc hàng đầu thường được người lao động và thực tập sinh Việt Nam lựa chọn cho mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đó là: trồng dâu, trồng hoa, trồng cà chua, chăn nuôi, chăn nuôi gia súc.

Công việc làm nông nghiệp ở Nhật Bản là làm gì?

Nhu cầu tuyển chọn lao động nước ngoài làm nông nghiệp ở Nhật Bản ngày càng tăng mạnh trong thời quan qua. Lí do chính của sự thiếu hụt lao động trong ngành là do sự già hóa dân số và đồng thời giới trẻ Nhật Bản cũng không mấy quan tâm vơi những công việc chân lấm tay bùn.

Các công việc được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn trong các lĩnh vực này thường là trồng cà chua, dâu tây, hoa màu, trang trại bò sữa… So với các ngành nghề khác như lắp ráp linh kiện điện tử hay dệt may, chế biến thực phẩm hay thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp thực tập có thể sẽ phải chân lấm tay bùn hoặc bán lưng cho đất, bán mặt cho trời. Nhưng thực sự làm nông nghiệp ở Nhật Bản có vất vả như vậy không?

Đơn hàng xuất khẩu lao đông nông nghiệp ở Nhật Bản hấp dẫn nhất
Đơn hàng xuất khẩu lao đông nông nghiệp ở Nhật Bản hấp dẫn nhất

Theo các bạn biết đấy, Nhật Bản không chỉ có ngành công nghiệp phát triển mà ngành nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất và nuôi trồng góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao năng xuất lao động cũng như chất lượng sản phẩm.

Muốn để trở thành người nông dân chính hiệu ở Nhật Bản không phải là chuyện dễ dàng. Các quá trình chế biến, nuôi trồng và thu hoạch của họ cũng có những tiêu chuẩn hết sức chặt chẽ.

Điều khiến bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp

Thứ nhất: Máy nông nghiệp chính là dụng cụ trợ giúp đắc lực cho người lao động ở Nhật Bản. Đến đây chúng ta sẽ được tiếp cận với các quy trình nuôi trồng, chăm sóc hoa màu, những vật nuôi hoàn toàn mới lạ qua đó giúp học hỏi và tiếp thu nhiều kinh nghiệm hữu ích để sau này áp dụng ở Việt Nam.

Thứ hai: Do có tính chất đặc thù của công việc nên giờ giấc làm chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với các ngành nghề khác nhưng bù lại đó bạn sẽ có nhiều giờ làm thêm và tăng ca giúp thi nhập cải thiện đáng kể so với các ngành ít có việc làm thêm.

Thứ ba: Làm nông nghiệp ở Nhật Bản không vất vả như các bạn nghĩ, các công đều có quá trình làm việc chứ không phải làm theo cảm hứng. Mặt khác công việc không bị gò bó như những đơn hàng yêu cầu làm trong các xưởng.

Một sơ đơn hàng làm nông nghiệp nam nữ ở Nhật Bản truyền thống lương cao

Nông nghiệp rất được coi trọng ở Nhật Bản. Tùy theo từng đơn hàng khác nhau mà nhân viên sẽ được phân công nhiệm vụ cụ thể. Cùng điểm qua một số đơn hàng nông nghiệp truyền thống tại Nhật Bản mà các đối tác tuyển dụng hàng năm. Điều này đã được đánh giá rất cao bởi các tts làm việc ở đó về mức lương và chất lượng công nghiệp.

Chi phí đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản

Thời gian làm việc theo quy định thì là 8h/ngày. Mức lương trung bình trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 125.000 – 155.000 Yên/tháng (tương đương với 26-32,5 triệu đồng/tháng) chưa kể tăng ca. Ngành nông nghiệp thường xuyên phải làm ca đêm nên nhiều bạn không phải lo lắng muốn kiếm thêm thu nhập.

Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ có số tiền lương bằng 125% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ Tết của người Nhật.

Mức thu nhập khồng hề kém so với các ngành còn lại nhưng chi phí đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp thường thấp hơn so với các ngành nghề khác. 

Làm nông nghiệp tại Nhật Bản có rất nhiều thuận lợi

– Chi phí thấp hơn so với đi đơn hàng khác mà mức thu nhập không hề thua kém, đó là cái lợi của ngành nông nghiệp. Bạn có thể xem Mức lương cơ bản của ngành khác để có cái nhìn tổng quan về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
– Được học hỏi những quy trình, phương pháp của đất nước có 2,2 triệu dân làm nông nghiệp nhưng đáp ứng được cho cả nước Nhật lẫn tỷ lệ xuất khẩu ra nước ngoài rất cao.
– Được sử dụng những máy móc hiện đại khi làm việc.

Những ưu tiên khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Trước khi thi tuyển:

Trước khi thi tuyển đơn hàng khoảng 2 ngày, các bạn sẽ được nhập học tại trung tâm để đào tạo một số câu chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân và định hướng văn hóa phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động năm 2022 Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

– Đào tạo tiếng trước xuất cảnh:

Học nội trú tại trung tâm, Được đào tạo tiếng bài bản theo giáo trình Minano, đào tạo định hướng làm việc, văn hóa nhật bản, trực tiếp giáo viên Nhật Bản giảng dạy 30% thời lượng,…

– Chuẩn bị xuất cảnh:
Được cấp phát vali, đồng phục, sách vở, đồ dùng cần thiết

– Nhập cảnh làm việc:

Nhân viên công ty tại Nhật sẽ trực tiếp ra đón bạn tại sân bay, hướng dẫn về nghiệp đoàn, cấp phát phương tiện đi lại (xe đạp) cũng như hướng dẫn nhà ở, trợ cấp 6-10 Man tháng đầu (12-20 triệu do vậy thực tập sinh không cần cầm theo tài chính khi sang Nhật), học tại nghiệp đoàn 1 tháng: công việc, an toàn lao động, sinh hoạt, đi lại…
+ Làm việc: Từ tháng thứ 2 đến tháng 36 (quy ra ngày tháng năm)
+ Về nước: Công ty đón tại sân bay, hướng dẫn làm thủ tục thanh lý, hỗ trợ xin việc tại Việt Nam (trong các công ty Nhật với mức lương từ 7 triệu trở lên).

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…