Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu đã hết HOT, top đơn hàng lương cao

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Nhật Bản đã hết HOT chưa? Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản luôn là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao, việc làm ổn định và mức lương cao nên được nhiều người lao động coi đây là ngành chủ lực tại thị trường Nhật Bản.

Ưu điểm để lựa chọn ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản

Công việc ổn định, không phải khuân vác nặng 

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

  Chế biến thực phẩm Nhật Bản làm bánh mỳ 

Lao động chính của ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản là nữ giới trong độ tuổi từ 18 trở lên, trong đó 18 – 35 là số tuổi tiêu chuẩn của các bạn đi lao động Nhật Bản. Còn đối với lao động là người bản xứ thì độ tuổi làm việc sẽ cao hơn và không cố định.  

Với nền khoa học công nghệ hiện đại, nên ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản đều được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến. Do đó, công việc của lao động sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều, vì đã có máy hỗ trợ 60% đến 80% công việc. còn lại các công việc yêu cầu sự tỉ mỉ như sơ chế thực phẩm thì đa phần người lao động phải xử lý bằng tay.  

Môi trường làm việc tốt, mức lương khá cao so với ngành nghề khác

Lương chế biến thực phẩm Nhật Bản thường dao động ở mức 33 – 36 triệu vnđ/ tháng  

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản 

Nếu so sánh với các đơn hàng ngoài trời, thì đơn công xưởng có môi trường làm việc sạch sẽ hơn nhiều. Bên cạnh đó, trước khi vào khu phân xưởng, bạn cần phải mặc “đồ nghề” để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh làm bẩn đến quần áo của chính mình.  

Tất cả công đoạn để tạo nên một suất ăn, một sản phẩm đồ ăn sẵn nào đó đều phải trải qua tất cả các khâu an toàn thực phẩm. Người Nhật vốn chú trọng đến chất lượng của sản phẩm, do đó mọi quy trình từ sơ chế cho đến khi đóng thành hộp đều phải đảm bảo đúng quy định.  

Mức lương cơ bản của bất kỳ ngành nghề nào ở Nhật Bản đều dựa trên mức lương tối thiểu vùng. Nếu bạn làm việc tại các khu vực Tokyo, Osaka, Kanagawa, Chiba… nơi có mức lương cao thì mức lương cơ bản cũng sẽ cao hơn. Những người đi du lịch nước ngoài làm việc trong lĩnh vực thực phẩm Nhật Bản tại các địa điểm này sẽ nhận được mức lương cơ bản khoảng 36 triệu đồng / tháng. Ở những khu vực kém phát triển, lương cơ bản sẽ giảm khoảng 2-3 triệu (trong khoảng 33-35 triệu đồng / tháng).

Thực tế là nơi nào lương cao thì đời sống đắt đỏ hơn các khu vực khác. Ví dụ, nếu bạn làm việc ở Tokyo, bạn có thể phải chi khoảng 17 triệu đồng mỗi tháng cho các khoản thuế, ký túc xá, ăn uống, đi lại … và nếu bạn sống ở khu vực Hokkaido (cực Bắc của Nhật Bản). chi phí bảo trì sẽ giảm xuống còn xấp xỉ 12 triệu đồng mỗi tháng.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản

Đối với các hợp đồng cơ khí và xây dựng, các công ty Nhật Bản thường đánh giá sự phù hợp của một ứng viên rất khắt khe. Tuy nhiên, đối với những công việc chỉ tuyển nữ thì càng chú trọng đến yếu tố kinh nghiệm, siêng năng, khéo léo, đơn hàng chế biến món ăn Nhật Bản cũng vậy.

Tiêu chí chung tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Đối với đơn hàng ăn uống, chỉ cần bạn là nữ, cao trên 150 cm, nặng trên 42 kg, không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc mắc một số bệnh không được ra nước ngoài làm việc là được. đăng ký dự thi.

Sau khi vượt qua vòng loại, ứng viên sẽ được tìm hiểu nguồn và tham gia thi tuyển. Sẽ có những công ty yêu cầu ứng viên tham gia cả phỏng vấn xin việc và thi thử; nhưng cũng có đơn vị chỉ cần người tham gia vượt qua vòng phỏng vấn để chắc chắn sang Nhật làm việc.

Trên bài viết là những thông tin khách quan nhất về ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản. Các bạn còn những gì cần chia sẻ về bài viết thì để lại bình luận dưới bài viết. laodong24h.vn– Chúc các bạn thành công!

Nếu như có bất cứ thông tin hay cần tư vấn đi xklđ nhật bản, bạn vui lòng liên hệ phòng tuyển dụng ( Hải – 0848.93.1888) để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…