Nguời Việt có thể xin visa đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản

Nếu bạn không thể tìm được việc làm, đồng thời không kiếm được nơi học tập, bạn có thể đăng ký visa đầu tư. Với visa này bạn lập công tycũng được, hoặc lấy nó làm visa tạm thời cũng được, đây là cách mà ta có thể thực hiện được. Thêm vào đó việc xin visa này cũng khá dễ dàng.

Cục di dân Nhật Bản luôn chào đón những người có khả năng đầu tư vào Nhật Bản vì thế họ đã lập ra visa kinh doanh, đầu tư. Đầu tiên, người xin visa loại này nhất định phải đăng ký công ty tại Nhật Bản, người Nhật thường gọi đó là Kabukaisha 株式会社.

Vốn điều lệ bước đầu khoảng 500 man yên, tức là khoảng 35man nhân dân tệ, các ngành kinh doanh không giới hạn có thể là ẩm thực, du lịch, buôn bán, thậm chí là buôn bán bất động sản vv… sau khi công ty hoạt động được 1 tháng, nhà đầu tư có thểlàm thủ tục xin visa kinh doanh,đầu tư. Thời gian visa lúc đầu sẽ là 1 năm, sau lần xin thứ 6 bạn có thể làm thủ tục xin nhập quốc tịch. Công ty lập ra chủ yếulà để đối phó với luật pháp của Nhật Bản, do đó công ty nhất định phải duy trìtình trạng kinh doanh trong 5 năm, nếu làm được như thế việc lấy được visa nhất định nằm trong tầm tay.

So với quy chế đầu tư của các nước như Canada, Úc, Singapo, Mỹ, và nhiều nước khác chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng ở Nhật Bản và Mỹ họ không đòi hỏi kinhnghiệm kinh doanh và cổ phần hóa trong kinh doanh; còn về phương diện nhân sự,so với Canada, Úc, Singapo họ đòi hỏi số lượng nhân sự cao thì Nhật Bản lạikhông yêu cầu về mặt này. Số tiền đầu tư các nước khác nhau sẽ khác nhau, ở NhậtBản vốn yêu cầu đối với một công ty là 500 man yên. Nếu như phí đăng ký trongnước là trên 35 man nhân dân tệ thì ở Nhật Bản là 0 yên! ở Canada là 80 man đôla Canada, ở Úc là 75 man đô la Úc, ở Mỹ là 50 man đô la Mỹ, HongKong là 650đôla HongKong, Singapo là 100 man đô la Sin.

Ưu điểm đăng ký công ty ở Nhật Bản

1, Bạn có thể tự do lựa chọntên công ty, vốn điều lệ cho một công ty không giới hạn, vốn điều lệ dù ít dùnhiều đều ok. Chính phủ Nhật Bản cho phép đặt tên công ty theo các mục: quốctích, tập đoàn, cổ phần, xí nghiệp, đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội, thương hội,hội liên hiệp, hội thúc tiến, trung tâm, viện nghiên cứu, nhà xuất bản, tòa soạn vv…

2, Ở Nhật Bản các ngành bạn có thể đầu tư kinh doanh là rất lớn, các doanh nghiệp có thể kinh doanh đủ loạingành nghề tùy vào khả năng tài chính của nhà đầu tư, từ bệnh viên, vận chuyểnhàng hóa, xuất nhập khẩu, bất động sản kiến trúc , đến thời trang, kĩ thuật công nghệ, công nghiệp may mặc, du lịch, văn hóa, xuất bản, tất cả các ngànhnghề khó xin kinh doanh trong nước đều có thể xin kinh doanh ở Nhật Bản.

3, Nhà đầu tư có thể sử dụng thươnghiệu Nhật Bản để tạo sức cảnh tranh cho sản phẩm của công ty, nâng cao khả năng cảnh tranh của sản phẩm trên thị trường quốc tế. Bạn có thể thành lập công ty sản xuất các mặt hàng như: xe hơi, điện máy, trang phục, đồ chơi vv… nhờ vậy mà nâng cao danh tiếng cho sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho công ty.

4, lấy được visa kinh doanh ở Nhật Bản, nếu bạn đang ký kinh doanh tại Nhật, bạn có thể đề xuất xin visa kinh doanh ở Nhật. Nếu bạn xin 5 lần trở lên, bạn có thể xin nhập quốc tịch Nhật Bản,nếu bạn lưu trú tại Nhật trong 10 năm bạn có quyền xin visa vĩnh trú.

5. Nhật Bản cho phép các công ty Shell tồn tại.bạn không cần phải đến Nhật để xin giấy phép đăng ký công ty.Nếu thủ tục đăng ký quá phiền phức bạn có thể uy quyền cho một người nào đó giúp bạn đăng kí.

Tóm tắt nội dung

1, ở Nhật Bản, bạn cần phải có tên của một người thay bạn đứng ra đăng kí kinh doanh.
Thành lập công ty ở Nhật Bản, bạn phải có một người Nhật Bản đứng ra bao lãnh cho bạn đăng kí.
Hiến pháp tháng 7 năm 2012 được sửa đổi quy đinh , người nước ngoài không có visa trên 3 tháng thì không thể đứng ra đăng kí nơi thường trú, vì thế người không có visa trên 3 tháng sẽ không thể đăng kí thành lập công ty. Do đó bạn cần tìm một người thay bạn đi đăng kí.
Đối với người giúp mình đi đăng kí thì không có yêu cầu đặcbiệt, người đó có thể là người Nhật Bản, người có visa Vĩnh trú, người có visalao động hoặc thẩm chí là du học sinh cũng có thể đăng kí được.

2, Tiền vốn
Vì vốn công ty được sự dụng ở Nhật Bản, vì thế nhà đầu tư cần chuyển tất cả vốn đầu tư khoảng 500 man yên vào tài khoản của người đăng kí công ty. Nếu bạn không tin tưởng người đó thì tốt nhất bạn đừng nên mạo hiểm.

3, chuyển đổi tên người đăng kí thành lập công ty
Sau khi nhà đầu tư xin được visa đầu tư, thì có thể đến Nhật Bản đăng kí nơi thường trú, sau đó có thể làm thủ tục chuyển đổi người đăng kí công ty.
Trên nguyên tắc thì nhất định phải làm thủ tục chuyển đổi,nếu không chuyển đổi thì không thể xác định ai là người bỏ vốn ra đầu tư, như vậy sau này sẽ rất khó khăn cho việc xin cấp lại visa.

4, Lịch trình làm hồ sơ đăng kí thành lập công ty.
Xác định lĩnh vực kinh doanh, chọn địa điểm đặt công ty.
Bạn có thể thuế hoặc mua bất động sản để làm công ty, nhà đầu tư có thể lấy nơi đặt công ty làm địa chỉ thường trú của mình khi đến Nhật Bản.

 Thành lập công ty

Nhà đầu tư sau khi đến Nhật Bản cần phải lập tức đi đăng kí nơi cư trú, sau đó làm thủ tục cư trú trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Nhật Bản. Ngoài ra, cần lưu ý rằng những thủ tục đó phải đích thân mình đi làm, không được uy thác cho bất kì người nào, nhà đầu tư hãy đến các cơ quan nhà nước nơi mình làm việc để đăng kí. Để chuyển đổi tên nhà đầu tư, người đầu tư cũng phải đích thân đến cơ quản nhà nước làm giấy phép chuyển đổi.

Đến xin giấy phép taị cái cơ quan nơi mình đăng kí
Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh
Chuẩn bị các thủ tục đăng kí kinh doanh
Xin hải quan visa kinh doanh
Lấy được visa kinh doanh
Bắt đầu kinh doanh

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lễ hội Đã mắt - Một ngày thú vị đầy màu sắc

Lễ hội Đã mắt - Một ngày thú vị đầy màu sắc

Lễ hội Đã mắt Đèn lồng cá chép rực rỡ sắc màu là một trong những sự kiện đặc biệt…
TOP 10++ tiệm cắt tóc ở Nhật Bản ĐẸP & GIÁ RẺ

TOP 10++ tiệm cắt tóc ở Nhật Bản ĐẸP & GIÁ RẺ

Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp làm đẹp và chăm sóc tóc hàng đầu thế giới. Nếu bạn…
TOP 5 CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN TẠI OSAKA, NHẬT BẢN

TOP 5 CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN TẠI OSAKA, NHẬT BẢN

Ngày nay, tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến và được quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới.…
TOP 9 TRƯỜNG NHẬT NGỮ TỐT NHẤT Ở FUKUOKA NHẬT BẢN

TOP 9 TRƯỜNG NHẬT NGỮ TỐT NHẤT Ở FUKUOKA NHẬT BẢN

Fukuoka, thành phố nằm ở phía nam Nhật Bản, là một trong những điểm đến phổ biến cho những người…
TOP 5 TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở CHIBA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT

TOP 5 TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở CHIBA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT

Chiba, một tỉnh nằm ở phía đông Nhật Bản, là một địa điểm phổ biến cho những người muốn học…
Nhật Bản nhập khẩu gì Danh sách mặt hàng, top 10 sản phẩm nhiều nhất

Nhật Bản nhập khẩu gì Danh sách mặt hàng, top 10 sản phẩm nhiều nhất

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới và được biết đến với sự…