SĂN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

“ Học bổng du học Nhật Bản ” – Chủ đề nóng hổi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam khi muốn đi du học Nhật Bản với mức chi phí thấp nhất hoặc không muốn mất tiền. Nhưng có phải đối tượng nào cũng dành được học bổng không? Bạn mất bao nhiêu thời gian cho việc săn học bổng và tự chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để tự xin học bổng? Học lực và thế mạnh của bạn có đủ để cạnh tranh với những sinh viên khác trên toàn quốc với lượng học bổng nhỏ giọt không?

Tham khảo các loại học bổng du học Nhật bản của Jellyfish.

 

Đầu tiên, bạn có biết nhà tài trợ cho những học bổng?

Những nhà tài trợ chính cho các học bổng là chính phủ Nhật Bản, chính quyền sở tại, Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư nhân, các quĩ tài chính và các công ty ở trong và ngoài Nhật Bản; ngoài ra, còn có nhiều tổ chức bao gồm Chính phủ các nước khác, và rất nhiều các cá nhân trong và ngoài Nhật Bản luôn tích cực giúp đỡ trong các chương trình trao đổi sinh viên khi họ có nguyện vọng theo đuổi một nền giáo dục phát triển thứ 2 thế giới – Nhật Bản. Họ không những tài trợ học phí và kí túc xá mà còn hàng tháng còn cung cấp tiền sinh hoạt cho sinh viên quốc tế

NHƯNG cơ hội này có đến tay tất cả mọi người?

Bạn không chỉ cạnh tranh với sinh viên toàn Việt Nam mà còn các quốc gia khác; ngoài việc có bảng điểm đẹp mà bạn cần chứng minh bản thân là một sinh viên năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa, có định hướng tương lai nghề nghiệp rõ ràng phù hợp với ngành học và nổi bật hơn các ứng viên khác. Qua những vòng test gắt gao thì trường chỉ chọn khoảng 1 – 5 thí sinh trên tổng số hàng trăm ngàn hồ sơ xin học bổng từ mọi quốc gia cho mỗi kì tuyển; gần như các bạn đã đầu hàng với ý định đi du học Nhật khi vòng đầu gửi CV mà không nhận được hồi âm từ trường.

NHƯNG CÓ PHẢI LÀ KHÔNG THỂ?

Vẫn còn một con đường bạn à. Có một bí mật mà Jellyfish muốn bật mí cho sinh viên Việt Nam: “Săn học bổng khi ở Nhật thì dễ hơn rất nhiều”; có nghĩa là khi bạn qua Nhật học tiếng trước thì bạn dễ dàng lấy các học bổng học cao đẳng, đại học hay cao học … nhé. Các mức học bổng từ 50% đến 100%; đặc biệt, trường chỉ xét thành tích của các bạn ở trường Nhật ngữ dựa vào điểm chuyên cần và điểm thi. Ngoài ra, du học sinh còn nhận được tài trợ hàng tháng từ tỉnh mà mình đang theo học (tùy vào chính sách thu hút sinh viên của từng tỉnh). Quá hấp dẫn đúng không!!!

Sẽ nhiều người tự hỏi “qua Nhật bỏ chi phí ban đầu rồi thì đi săn học bổng để làm gì?” Thế thì các bạn nhầm to nhé. Ông bà ta có câu “thả con săn sắt, bắt con cá rô”; tương tự, đúng là các bạn sẽ phải bỏ chi phí học tiếng Nhật cho năm đầu tiên nhưng nó là chi phí làm quen môi trường sống, nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh nhất để có thể theo học các chương trình đại học hay cao học. Với vốn ban đầu bỏ ra như vậy thì không có gì là uổng phí; quan trọng hơn, các bạn có cơ hội lấy học bổng từ các trường đại học dễ dàng hơn là ngóng chờ tin từ trường khi săn học bổng ở Việt Nam rồi bỏ cuộc với tương lai của chính mình.

Bạn – được nhiều hơn là mất!
Rất nhiều con đường dẫn đến thành công NHƯNG đi theo hướng nào mới là quan trọng.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lễ hội Đã mắt - Một ngày thú vị đầy màu sắc

Lễ hội Đã mắt - Một ngày thú vị đầy màu sắc

Lễ hội Đã mắt Đèn lồng cá chép rực rỡ sắc màu là một trong những sự kiện đặc biệt…
TOP 10++ tiệm cắt tóc ở Nhật Bản ĐẸP & GIÁ RẺ

TOP 10++ tiệm cắt tóc ở Nhật Bản ĐẸP & GIÁ RẺ

Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp làm đẹp và chăm sóc tóc hàng đầu thế giới. Nếu bạn…
TOP 5 CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN TẠI OSAKA, NHẬT BẢN

TOP 5 CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN TẠI OSAKA, NHẬT BẢN

Ngày nay, tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến và được quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới.…
TOP 9 TRƯỜNG NHẬT NGỮ TỐT NHẤT Ở FUKUOKA NHẬT BẢN

TOP 9 TRƯỜNG NHẬT NGỮ TỐT NHẤT Ở FUKUOKA NHẬT BẢN

Fukuoka, thành phố nằm ở phía nam Nhật Bản, là một trong những điểm đến phổ biến cho những người…
TOP 5 TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở CHIBA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT

TOP 5 TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở CHIBA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT

Chiba, một tỉnh nằm ở phía đông Nhật Bản, là một địa điểm phổ biến cho những người muốn học…
Nhật Bản nhập khẩu gì Danh sách mặt hàng, top 10 sản phẩm nhiều nhất

Nhật Bản nhập khẩu gì Danh sách mặt hàng, top 10 sản phẩm nhiều nhất

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới và được biết đến với sự…