Xuất khẩu lao động nhật bản đơn hàng công xưởng lương cao 2023

Hiện nay có rất nhiều người lao động trẻ tuổi muốn đăng ký các đi lao động đơn hàng công xưởng tại Nhật Bản bởi tính chất công việc nhẹ nhàng mà lương lại cao. Vậy tiêu chí và điều kiện tuyển đơn hàng lao động công xưởng Nhật Bản gồm có những gì? Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín ở đâu? Mức thu nhập đơn hàng công xưởng Nhật Bản là bao nhiêu? Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan mà laodong24h sẽ giải đáp cho bạn.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một hình thức đưa người lao động Việt Nam sang Nhật Bản để làm việc. Đây là chương trình được ký kết, hợp tác giữa chính phủ của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, cho phép người Việt sang làm việc tại Nhật với các ngành nghề đúng quy định.  Người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách hợp pháp cần thông qua một trong hai đơn vị quản lý (Bộ LĐTB&XH hoặc công ty phái cử). 

Lao động trẻ tại đất nước Nhật Bản ngày một giảm bởi vậy, họ đang mở rộng cánh cửa tuyển lao động với nhiều nước trong đó có Việt Nam. Hai đất nước đã có chương trình hợp tác, cho phép người lao động Việt sang làm việc theo những ngành nghề, chính sách được quy định rõ rệt. 

Tìm hiểu về đơn hàng công xưởng tại Nhật Bản và top đơn hàng lương cao tăng ca nhiều

Đơn hàng lao động công xưởng tại Nhật Bản hiểu đơn giản là người lao động sẽ làm việc trong môi trường các phân xưởng. Công việc này khác với những công việc ngoài trời, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Đơn hàng công xưởng Nhật Bản làm việc theo chuỗi dây chuyền, kết hợp với hệ thống máy móc công nghệ hiện đại. Công việc chính của người lao động là phân phát hàng hóa. Vì vậy, lao động công xưởng Nhật Bản mang đến những ưu việt:

♦ Công việc tính chất ổn định: Làm việc trong môi trường khép kín trong nhà, công việc của người lao động không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Vì vậy, người lao động công việc không bị gián đoạn.

♦ Công việc nhẹ nhàng, ít nguy hại tới sức khỏe: Môi trường trong nhà là ưu điểm cực lớn giúp người lao động được bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, đây là công việc không yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Người lao động chưa có nhiều kỹ năng vẫn có thể tham gia và làm việc.

♦ Mức lương cao: So sánh với nhiều công việc khác, đơn hàng lao động công xưởng có mức thu nhập cao. Vì vậy, cuộc sống người lao động được ổn định hơn. 

♦ Lựa chọn đa dạng: Ngành nghề tuyển đơn hàng lao động công xưởng hiện nay rất nhiều. Vì vậy, là một lao động trẻ, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều công việc như chế biến thủy sản, làm cơm hộp, đóng gói rau củ quả, đơn hàng siêu thị, đơn hàng làm bánh, đơn hàng đậu phụ, đơn hàng đúc nhựa, đơn hàng giặt là, đơn hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô,…

♦ Môi trường làm việc bảo đảm: Trực tiếp làm ra sản phẩm, các doanh nghiệp rất coi trọng tới điều kiện làm việc của người lao động để có dây chuyển sản xuất đạt tiêu chuẩn. Do đó, người lao động thường được trang bị đầy đủ quần áo, dụng cụ bảo hộ,…

Thời gian hợp đồng của đơn hàng lao động công xưởng tại Nhật Bản được gia hạn trong vòng 3 năm. Công việc chủ yếu là phân phát hàng hóa trong công xưởng. Yêu cầu người lao động có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, chăm chỉ, hòa đồng, vui vẻ, có thị lực ít nhất 5/10, không bị mù màu, không dị ứng dung môi. Đặc biệt ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc công xưởng.

Đơn hàng lao động đa dạng các ngành nghề giúp bạn có nhiều lựa chọn công việc. Nói về đơn hàng có mức thu nhập cao, đây là danh sách bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

 

 Công việc

 

 Tỉnh làm việc 

 

 Lương cơ bản 

 

 Vận hành máy 

 

 Saitama

 

 154.696 Yên

 

 Phay tiện

 

 Tokyo

 

 164.696 Yên

 

 Tiện pt Ô tô

 

 AiChi

 

 165.000 Yên

 

 Dập kim loại

 

 Kagoshima

 

 150.000 Yên

 

 Hàn xì

 

 Kagawa

 

161.624 Yên

Mức lương cơ bản cho đơn hàng công xưởng ở Nhật Bản

Thông thường, với các đơn hàng công xưởng Nhật Bản, người lao động sẽ nhận được mức lương tương ứng là khoảng 167. 385 yên/tháng chưa tính tiền làm thêm giờ. Sau khi trừ đi các khoản chi phí khác thì trung bình mỗi tháng người lao động sẽ nhận được khoảng 15 – 20 triệu. Nếu có làm tăng ca thì người lao động còn có thể nhận được khoảng 25 – 30 triệu/tháng. Mức lương đơn hàng công xưởng Nhật Bản sẽ cao hơn nhiều so với việc đi làm ở Việt Nam.

Điều kiện tham gia đơn hàng công xưởng tại Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản đã quy định chặt chẽ về điều kiện để đi xuất khẩu lao động. Để đi xuất khẩu lao động, bạn cần chuẩn bị những điều kiện cơ bản sau:

♦ Yêu cầu về độ tuổi: Để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần đủ 18 tuổi, cao nhất 30 tuổi. Dù vậy, mỗi ngành nghề sẽ có những quy định riêng như thực tập sinh kỹ năng yêu cầu từ 18 tuổi trở lên; kỹ thuật yêu cầu 21 tuổi trở lên.

♦ Yêu cầu về ngoại hình: Cơ hội cho cả nam/nữ làm việc tại đất nước Nhật Bản. Nam giới yêu cầu tối thiểu cao từ 1m60, nữ giới cao từ 1m50 trở lên. Một số ngành nghề đặc trưng chỉ tuyển nam/ nữ.

♦ Điều kiện về sức khỏe: Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ được kiểm tra sức khỏe chặt chẽ để đảm bảo yêu cầu công việc. Một số yêu cầu phía Nhật Bản đưa ra bao gồm: không có hình xăm trên cơ thể, không bị dị tật, không bị mù màu (đặc biệt đối với người làm đơn hàng công xưởng), mắt đạt 7/10 trở lên, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Điều kiện sức khỏe của người lao động phải khám tại những bệnh viện tiêu chuẩn. 

♦ Yêu cầu về kinh nghiệm: Người lao động tối thiểu đã tốt nghiệp cấp 3 và có khả năng nói tiếng Nhật. Về kỹ năng chuyên môn, phần lớn các đơn hàng lao động không yêu cầu kinh nghiệm. Một số ít ngành yêu cầu về kinh nghiệm như máy móc, hàn xì, sửa chữa,… Người Nhật coi trọng thái độ hơn trình độ, tinh thần cầu tiến.

Chi tiết các chính sách, quy định trong đơn hàng lao động công xưởng tại Nhật Bản

Để biết bạn có nên lựa chọn đơn hàng lao động công xưởng tại Nhật Bản hay không, trước hết, hãy tìm hiểu chi tiết về công việc này:

♦ Thời gian hợp động làm việc công xưởng: Đơn hàng lao động công xưởng thường được gia hạn trong vòng 3 năm với tính chất công việc chính là phân phát hàng hóa trong công xưởng. Người lao động thỏa mãn với công việc này có độ tuổi trong khoảng 18-30, tốt nghiệp THPT, đạt điều kiện về sức khỏe. Những ứng viên có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên.

♦ Chế độ lao động tại công xưởng Nhật Bản: Nhiều người lựa chọn đất nước Nhật Bản là nơi để đi xuất khẩu lao động bởi đây là quốc gia có chế độ phúc lợi xã hội tốt cho người dân. Người lao động được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí. Khi làm việc tại công xưởng, người lao động được hỗ trợ các chi phí về ăn uống, nghỉ ngơi, phương tiện đi lại làm việc. Trong đó, người lao động còn được cung cấp đầy đủ các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt cần thiết như tủ lạnh, điều hòa, bếp ga,…

♦ Mức lương đơn hàng công xưởng Nhật Bản: Đơn hàng lao động công xưởng tại Nhật Bản có mức thu nhập tương đối lý tưởng. Trung bình, người lao động sẽ nhận được mức thu nhập khoảng 167. 385 yên/tháng. Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm giờ. Khấu trừ các mức phí sinh hoạt cá nhân cần thiết, mỗi tháng người lao động sẽ có mức thu nhập khoảng 15-20 triệu. Nếu nỗ lực tăng ca, mức thu nhập hoàn toàn có thể lên tới 30 triệu/ tháng. Bởi lẽ vậy, nhiều người đã lựa chọn tới Nhật Bản, làm việc trong các công xưởng.

Hồ sơ cho đơn hàng công xưởng Nhật Bản

♦ Bằng tốt nghiệp THPT bản gốc

♦ Sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND/CCCD

♦ Hộ chiếu bản gốc

♦ Đơn xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại của TTS

♦ Giấy xác nhận tiền án tiền sự 

♦ Giấy cam kết của gia đình và người lao động 

♦ Ảnh thẻ mới nhất kích cỡ 3*4 và 4*6

Đơn hàng công xưởng Nhật Bản có ưu điểm gì?

♦ Công việc khá nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm, làm trong nhà xưởng nên không chịu ảnh hưởng của thời tiết

♦ Tính chất công việc công xưởng khá ổn định

♦ Công việc chủ yếu là chế biến thực phẩm, đóng gói hàng hóa, sản phẩm nên khá sạch sẽ, chưa kể người lao động còn được trang bị quần áo, khẩu trang bảo hộ

♦ Có nhiều ngành nghề đa dạng

Nhược điểm của đơn hàng công xưởng tại Nhật 

♦ Điều kiện tham gia khắt khe nên TTS sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ

♦ Số lượng đơn hàng hạn chế hơn so với các đơn hàng khác

♦ Chi phí bỏ ra cao hơn khá nhiều so với các đơn hàng khác

♦ Mức lương thấp hơn một chút

♦ Khả năng đỗ đơn hàng công xưởng không cao 

♦ Công việc tương đối gò bó do phải đứng cả ngày

Quy trình đăng ký đi xuất khẩu lao động thành công

Đơn hàng lao động công xưởng tại Nhật Bản là lựa chọn lý tưởng của nhiều người nhưng không phải ai cũng nắm bắt đúng quy trình chuẩn bị thủ tục. Trước hết, bạn cần tìm kiếm được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín và cần:

Bước 1: Liên hệ công ty tư vấn, chia sẻ các mong muốn để nhận được tư vấn về đơn hàng phù hợp

Bước 2: Chọn đơn hàng phù hợp và chuẩn bị các thủ tục theo yêu cầu để nộp hồ sơ, khai form, chuẩn bị cho thi tuyển.

Bước 3: Nộp hồ sơ thi tuyển

Bước 4: Đào tạo sau trúng tuyển, bao gồm học tiếng và đào tạo tay nghề

Bước 5: Xuất cảnh, bắt đầu công việc chính thức

Những điều cần lưu ý khi tham gia đơn hàng công xưởng tại Nhật Bản

♦ Nên mang theo những giấy tờ tùy thân quan trọng như thẻ cư trú, bản sao hộ chiếu, thông tin công ty tiếp nhận và công ty phái cử

♦ Tuân thủ các điều kiện và quy định nơi làm việc

♦ Không tự ý bỏ nơi làm việc theo hợp đồng đã ký

♦ Không làm những công việc ngoài giấy phép và hợp đồng vì có thể bạn sẽ bị cảnh sát bắt hoặc bị trục xuất về nước

♦ Tuân thủ pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán của người Nhật

♦ Sau khi chấm dứt hợp đồng có thể trở về nước hoặc tiếp tục gia hạn hợp đồng

♦ Không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ nghề nghiệp, văn hóa

♦ Chú ý phòng tránh tai nạn lao động để bảo đảm an toàn cho bản thân

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…