xuất khẩu lao động nhật bản ngành may mặc lương cao nhất 2023 thật không?

Tìm hiểu ngành may mặc ở Nhật Bản như thế nào? cùng chúng tôi tìm hiểu mức lương, chi phí đơn hàng dệt may ở Nhật và thi tay nghề may đi xkld ngành may mặc như thế nào?

Ngành may mặc ở Nhật Bản hiện nay đang được tăng cường sản xuất, nhưng Nhật đang gặp rất nhiều khó khăn khi không có nguồn lao động trong nước. Chính vì vậy Nhật Bản tăng cường tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp Nhật. Chính vì điều này đã tạo điều kiện cho Việt Nam có thể giải tuyết được vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam hiện đang trong tình trạng dư thừa. 

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc đang được tuyển dụng rất nhiều tại Việt Nam thời gian qua và nhận được nhất nhiều đơn đăng ký thi tuyển của người lao động đặc biệt là lao động nữ. Lao động ngành may mặc đang được tuyển dụng nhiều với mức lương cao gấp 5 – 6 lần thu nhập tại Việt Nam. Với mức phí thấp khi tuyển dụng, người lao động thường đánh giá thấp các đơn hàng này. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn thấy được lý do cho vấn đề này:

Đặc thù công việc đơn hàng may mặc ở Nhật Bản

Công việc ổn định là tính đặc thù của xuất khẩu lao động tại Nhật, làm việc không quá tốn sức lực người lao động. Người lao động tại Nhật được làm trong một môi trường sạch sẽ, có máy móc hiện đại hỗ trợ, bên cạnh đó là nhiều chính sách đãi ngộ với nhân viên từ phía các công ty Nhật. Một đặc điểm của ngành này nữa chính là các đơn hàng thường tuyển dụng lao động nữ hơn nam, thế những không phải là không có những đơn hàng dành cho nam. 

Ngành may mặc ở Nhật Bản, công nhân được tiếp cận với máy móc hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp

Phí đơn hàng may mặc ở Nhật Bản rẻ là vì sao?

Thông thường các đơn hàng tuyển dụng lao động nữ làm việc ngành may mặc tại Nhật Bản sẽ không đặt ra những yêu cầu quá cao như yêu cầu về kinh nghiệm, có tay nghề cao,… Ngoại trừ một số đơn hàng đặc biệt. Phần khác, nhu cầu tuyển dụng ngành may mặc trong các công ty, xí nghiệp Nhật là vô cùng lớn, đây được xem là lý do chính khiến cho chi phí để được xuất khẩu lao động Nhật có giá rẻ như hiện nay. Thông thường các đơn hàng may mặc ở Nhật có phí rẻ hơn các đơn hàng khác khoảng 30 triệu đến 40 triệu.

Lương công nhân may ở Nhật Bản thấp hay cao?

Trong các ngành lao động Nhật được tuyển dụng thì mức lương của ngành may mặt thường thấp hơn những ngành khác. Thế nhưng, bạn không nên quá quan tâm đến mức lương này trong những thông báo tuyển dụng. Chính vì đây là ngành đang được phát triển mạnh nên lượng công việc là rất lớn, môi trường làm việc và đặc thù công việc không tốn quá nhiều sức lao động sẽ tạo được điều kiện cho bạn có thơi gian để làm thêm, tăng ca. Tổng thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca này có thể từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chưa kể lương cơ bản ngành nghề may.

Mức lương có thể có được của một lao động hiện nay nếu tính cả tiền làm thêm, tăng ca là khoản từ 25 -32 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là số tiền đáng mơ ước đối với lao động Việt. Con số này có thể gấp đôi hoặc gấp ba nến so sánh cùng công việc, cùng thời gian ở các công ty, xí nghiệp tại Việt Nam.


Bài viết trên đã chỉ cho các bạn thấy những điểm đặc biệt của đơn hàng xuất khẩu lao động ngành may mặc Nhật Bản. Qua bài viết này, chúng tôi hhy vọng những người lao động sẽ có cái nhìn tổng quan và đúng đắn hơn cho mình khi đề cập tới chương trình xuất khẩu lao động ngành may mặc tại Nhật. laodong24h.vn – Chúc các em thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

40 tuổi có đi XKLĐ được không? - Giới hạn tuổi và quy định về XKLĐ

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài (Xuất khẩu lao động –…
Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Nhật Bản – Thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam năm 2023

Trên bề mặt, việc làm tại nước ngoài có thể đem lại những cơ hội lớn cho người lao động.…
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là…
10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

10 điều cần biết về đơn hàng Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Linh kiện điện tử Nhật Bản được biết đến với chất lượng cao và độ bền tốt. Vì vậy, việc…
Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, việc học tiếng Nhật trước khi…
Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Tổng hợp 100 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT - Top 10 đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT năm 2023 và các sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm những đơn hàng Nhật Bản HOT NHẤT trong năm 2023, bài viết này sẽ giúp…